Trang chủ > Tin tức, sự kiện

Quảng Ninh triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

QNP – Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 36/KH-BCĐLNATTP triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn – kiểm soát rượu, phòng chống ngộ độc rượu”.

Quảng Ninh triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

 

Mục tiêu của kế hoạch là giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng tạp chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản), trọng tâm giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm sinh vật trong thịt, thủy sản chăn nuôi nhằm cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản. Đồng thời nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi, sống (rau, thịt, thủy sản); giảm thiểu tình trạng lạm dụng rượu.

 

Kế hoạch cũng nhằm tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản. Tăng cường thanh tra, kiểm tra sản xuất, kinh doanh rượu; đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn nói chung và rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng.

 

Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, các cơ quan truyền thông của tỉnh và địa phương tăng cường chiến dịch truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm, tạo diễn đàn trao đổi sâu rộng giũa các nhà khoa học, nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống theo pháp luật. Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để tuyên truyền; tuyên truyền vận động nhân dân trong việc tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ, vận chuyển thực phẩm không an toàn đến các cơ quan chức năng. Đồng thời, gửi tin bài về hoạt động triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tại địa phương để đăng trên website của các Sở, Cục ATTP - Bộ Y tế vả các Bộ, ngành liên quan.

 

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP của tỉnh sẽ tổ chức các Đoàn thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các địa phương trên địa bàn tỉnh. Theo kế hoạch, yêu cầu các đoàn thanh tra, kiểm tra tổ chức cần đầy đủ thành phần, chuyên môn và đủ thẩm quyền, chuẩn bị đầy đủ các văn bản có liên quan, trang thiết bị, dụng cụ lấy mẫu, dụng cụ kiểm tra nhanh tại hiện trường, xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh rượu; sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến thực phẩm rau, thịt, thủy sản tươi sống. Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rau, thịt, thủy sản tươi sống đã được xếp loại C trong các đợt kiểm tra theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT.

 

Tại Kế hoạch cũng chỉ rõ chức năng nhiệm vụ và tổ chức thực hiện của UBND các địa phương, sở, ban, ngành liên quan.

 

Theo kế hoạch, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 kéo dài từ 15/4 – 15/5. Chương trình sẽ được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh./.

 

 

http://www.quangninh.gov.vn



Các tin liên quan:
  Khuyến cáo phòng chống bệnh tay chân miệng
  Trung tâm Y tế TP Cẩm Phả tổ chức Hội nghị truyền thông phổ biến các qui định của pháp luật về ATTP năm 2017.
  Hướng dẫn chủ động xử lý vệ sinh môi trường, bảo vệ nguồn nước phòng chống dịch bệnh trong mùa mưa bão
  Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017
  Trung tâm Y tế Thành phố Cẩm Phả đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 của BCH Trung ương Đảng (khóa XII).
  Tập huấn Cập nhật kiến thức tiêm chủng, bảo quản vắc xin và sử dụng phần mềm tiêm chủng năm 2017.
  Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2017- 2022
  Bộ Y tế khuyến cáo tiêm phòng vắc-xin viêm não Nhật Bản cho trẻ em
  Hưởng ứng tuần lễ quốc gia không hút thuốc lá và ngày Thế giới không hút thuốc lá 31/5 - "Thuốc lá - Mối đe dọa sự phát triển bền vững của các quốc gia"
  ĐOÀN THANH NIÊN TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ CẲM PHẢ TỔ CHỨC KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH NHÂN ĐẠO THIẾT THỰC CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN THANH NIÊN THÀNH PHỐ CẨM PHẢ LẦN THỨ XXI, NHIỆM KỲ 2017 – 2022.
  NHỮNG ĐIỀU BÀ MẸ CẦN BIẾT KHI ĐƯA CON ĐI TIÊM CHỦNG ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN TIÊM CHỦNG
  Triển khai hoạt động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2017
  Tập huấn nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về An toàn thực phẩm và hướng dẫn sử dụng TestKit xét nghiệm cho cán bộ Trạm Y tế xã, phường năm 2017.
  Giám sát các bếp ăn tập thể tại các trường học trên địa bàn trong dịp tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017
  Quảng Ninh triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017
   NỔI BẬT
Khuyến cáo phòng chống bệnh tay chân miệng
Trung tâm Y tế TP Cẩm Phả tổ chức Hội nghị truyền thông phổ biến các qui định của pháp luật về ATTP năm 2017.
Hướng dẫn chủ động xử lý vệ sinh môi trường, bảo vệ nguồn nước phòng chống dịch bệnh trong mùa mưa bão
Báo cáo tình hình ổ dịch sốt xuất huyết 17/8/2017 của thành phố Cẩm Phả
Thành phố Cẩm Phả ra quân chiến dịch vệ sinh môi trường phòng chống bệnh Sốt xuất huyết
Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả tích cực triển khai hoạt động phòng chống sốt xuất huyết
   ĐANG ONLINE
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ
Cơ quan chủ quản: TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ
ttytcampha.vn - Phiên bản thử nghiệm
Chịu trách nhiệm chính:
Địa chỉ: Số 371 đường Trần Phú, Cẩm Thành, Cẩm Phả. Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.862.285 / Fax: 0333.862.048
Email: ttyttpcp.syt@quangninh.gov.vn