Trang chủ > Tin tức, sự kiện

Quảng Ninh triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

QNP – Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 36/KH-BCĐLNATTP triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn – kiểm soát rượu, phòng chống ngộ độc rượu”.

Quảng Ninh triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

 

Mục tiêu của kế hoạch là giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng tạp chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản), trọng tâm giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm sinh vật trong thịt, thủy sản chăn nuôi nhằm cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản. Đồng thời nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi, sống (rau, thịt, thủy sản); giảm thiểu tình trạng lạm dụng rượu.

 

Kế hoạch cũng nhằm tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản. Tăng cường thanh tra, kiểm tra sản xuất, kinh doanh rượu; đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn nói chung và rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng.

 

Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, các cơ quan truyền thông của tỉnh và địa phương tăng cường chiến dịch truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm, tạo diễn đàn trao đổi sâu rộng giũa các nhà khoa học, nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống theo pháp luật. Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để tuyên truyền; tuyên truyền vận động nhân dân trong việc tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ, vận chuyển thực phẩm không an toàn đến các cơ quan chức năng. Đồng thời, gửi tin bài về hoạt động triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tại địa phương để đăng trên website của các Sở, Cục ATTP - Bộ Y tế vả các Bộ, ngành liên quan.

 

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP của tỉnh sẽ tổ chức các Đoàn thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các địa phương trên địa bàn tỉnh. Theo kế hoạch, yêu cầu các đoàn thanh tra, kiểm tra tổ chức cần đầy đủ thành phần, chuyên môn và đủ thẩm quyền, chuẩn bị đầy đủ các văn bản có liên quan, trang thiết bị, dụng cụ lấy mẫu, dụng cụ kiểm tra nhanh tại hiện trường, xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh rượu; sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến thực phẩm rau, thịt, thủy sản tươi sống. Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rau, thịt, thủy sản tươi sống đã được xếp loại C trong các đợt kiểm tra theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT.

 

Tại Kế hoạch cũng chỉ rõ chức năng nhiệm vụ và tổ chức thực hiện của UBND các địa phương, sở, ban, ngành liên quan.

 

Theo kế hoạch, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 kéo dài từ 15/4 – 15/5. Chương trình sẽ được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh./.

 

 

http://www.quangninh.gov.vn



Các tin liên quan:
  GIA ĐÌNH VÀ BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG
  Hãy lựa chọn và sử dụng muối Iốt
  Cong vẹo cột sống ở học sinh: Làm sao phòng tránh?
  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ THU GOM BAO GÓI THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT SAU SỬ DỤNG.
  HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ DINH DƯỠNG VÀ PHÁT TRIỂN ( 16-23/10/2018)
  Bệnh răng miệng thường gặp ở tuổi học đường
  Hội nghị truyền thông tư vấn sức khỏe cho Người cao tuổi phường Cẩm Đông năm 2018
  HƯỞNG ỨNG NGÀY TRÁNH THAI THẾ GIỚI 26/9/2018: Lợi ích và trách nhiệm cho cả thế hệ tương lai.
  TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM HỒ SƠ SỨC KHỎE TOÀN DÂN
  VACCINE BẠI LIỆT TIÊM (IPV) SẼ ĐƯỢC ĐƯA VÀO TCMR
  Cách lựa chọn bánh trung thu đảm bảo ATTP
  GIAO BAN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS
  Công đoàn Việt Nam đổi mới, sáng tạo vì quyền, lợi ích của đoàn viên, công nhân, viên chức lao động, vì sự phát triển bền vững của đất nước !
  TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ TỔ CHỨC TẬP HUẤN TCMR NĂM 2018
  Phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể công trường, lán trại và bếp ăn gia đình
   NỔI BẬT
GIA ĐÌNH VÀ BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG
Hãy lựa chọn và sử dụng muối Iốt
Cong vẹo cột sống ở học sinh: Làm sao phòng tránh?
HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ DINH DƯỠNG VÀ PHÁT TRIỂN ( 16-23/10/2018)
Hướng dẫn xử lý nước và vệ sinh môi trường trong mùa bão lụt
Cách phòng tránh bệnh dại ở trẻ em và người lớn
   ĐANG ONLINE
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ
Cơ quan chủ quản: TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ
ttytcampha.vn - Phiên bản thử nghiệm
Chịu trách nhiệm chính:
Địa chỉ: Số 371 đường Trần Phú, Cẩm Thành, Cẩm Phả. Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.862.285 / Fax: 0333.862.048
Email: ttyttpcp.syt@quangninh.gov.vn