Giám sát các bếp ăn tập thể tại các trường học trên địa bàn trong dịp tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017
Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm Trung tâm Y tế phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo xây dựng kế hoạch 207/KHLC-TTYT-PGD&DT ngày 10 tháng 4 năm 2017 của Trung tâm Y tế Cẩm Phả - Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Cẩm Phả về việc kiểm tra, đánh giá các hoạt động về Y tế trường học và giám sát An toàn thực phẩm tại các trường học có bếp ăn bán trú năm 2016 - 2017
Đoàn liên ngành triển khai thực hiện theo kế hoạch từ ngày 13/4/2017 đến ngày 21/4 kiểm tra, đánh giá được 28 trường học trên tổng số 63 trường trên địa bàn Thành phố. Kết quả cho thấy đa số các trường cũng đã năm rõ và thực hiện đẩy đủ các quy định về An toàn thực phẩm trong sản xuất chế biến thực phẩm. Thực hiện đầy đủ các quy định về lưu mẫu thức ăn, ghi chép sổ kiểm thực 3 bước và kỹ năng thực hành, kỹ năng giám sát các mối nguy mất ATTP trong việc lựa chọn thực phẩm và chế biến thực phẩm. Người tham gia chế biến đều năm rõ những kiến thức cơ bản quy định của pháp luật về ATTP và thực hành tốt vệ sinh cá nhân. Tuy nhiên bên cạnh đó còn một số trường học còn thiếu một số thủ tục pháp lý theo quy định về ATTP.
Thông qua công tác kiểm tra, đánh giá Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả đã hướng dẫn, tuyên truyền cho các trường học quy định pháp luật về ATTP đặc biệt trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm với chủ đề "Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn, Kiểm soát rượu, phòng chống ngộ độc rượu". Trong thời gian tới Trung tâm Y tế thành phố tiếp tục phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo kiểm tra, đánh giá các trường học còn lại theo kế hoạch.
-Phạm Thị Hồng Nhung - VSATTP - TTYTCP-
|