Phát động triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2018
Thực hiện Kế hoạch số 737/KH-ATTP ngày 04/4/2018 của Sở Y tế Quảng Ninh về việc Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018; Kế hoạch số 72/KH-BCĐLNATTP ngày 06/4/2018 của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm thành phố Cẩm Phả về việc Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018; Kế hoạch số 77/KH - BCĐLN.ATTP ngày 13/4/2018 của Ban chỉ đạo liên ngành ATTP thành phố Cẩm Phả về việc Tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.
Vừa qua, sáng ngày 19/4/2018 thành phố phối hợp với BCĐLN.ATTP thành phố Cẩm Phả tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.
Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm trên địa thành phố Cẩm Phả được triển khai thực hiện từ ngày ngày 15/4 đến ngày 15/5/2018 Trong thời gian này, Thành phố cẩm Phả tập trung chỉ đạo các ngành chức năng, các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về an toàn thực phẩm trong nhân dân, nhất là các chủ hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm; biểu dương kịp thời những cá nhân, những tập thể thực hiện tốt việc bảo đảm an toàn thực phẩm; công khai xử lý những cá nhân, tập thể vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Triển khai đợt cao điểm kiểm tra về an toàn thực phẩm. Trong đó, tăng cường quản lý, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở, các hộ sản xuất nhỏ lẻ, các trường tổ chức nấu ăn bán trú cho học sinh. Tổ chức cho 100% các cơ sở, các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm ký cam kết về bảo đảm an toàn thực phẩm.
Tại buổi lễ, các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn đã ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm. Ngay sau lễ phát động, các lực lượng đã tham gia diễu hành, tuyên truyền, cổ động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 trên các trục đường chính của thành phố./.
Trương Thị Hải Yến – Khoa ATTP - XN
|