Trang chủ > Tin tức, sự kiện

Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả tham gia Hội thi “Dân vận khéo” năm 2020

Thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy Cẩm Phả, vừa qua ngày 06/9/2020, Chi bộ Trung tâm Y tế thành phố cùng với 5 đơn vị thuộc Cụm thi số 3 bao gồm đảng bộ phường Cẩm Tây, phường Cẩm Thành, Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, Trường THPT Cẩm Phả, Chi bộ: Tòa án Thành phố đã tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” Cụm số 3 nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020).

Hội thi nhằm tuyên truyền và phổ biến cách thức, kinh nghiệm triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan; tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về ví trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác dân vận, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển  kinh tế- xã hội ở địa phương. Cổ vũ, động viên, nhân rộng và lan tỏa rộng rãi các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trong cộng đồng. Đồng thời tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng.

Tại hội thi, 18 thí sinh của 6 đội trải qua 3 phần:

+ Phần 1: Phần chào hỏi: Giới thiệu về phường, đơn vị và thành viên của đội thi của mình, ý nghĩa của Hội thi “Dân vận khéo”, những vấn đề dân vận mà đơn vị đã triển khai có hiệu quả, những giải pháp để làm tốt công tác dân vận trong thời gian tiếp theo.

+ Phần 2: Phần kiến thức: Các đội thi trả lời, giải đáp các câu trả lời trắc nghiệm có nội dung tìm hiểu về công tác dân vận của Đảng. Ở phần thi này các thí sinh thể hiện kiến thức về công tác dân vận; xử lý khéo léo các tình huống xảy ra tại đơn vị cũng như tại địa phương trong quá trình tham gia tuyên truyền, vận động người dân tìm hiểu kiến thức về công tác dân vận của Đảng; chủ trương, quan điểm, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực công tác dân vận; phong trào thi đua “Dân vận khéo” của tỉnh, thành phố và cơ quan; tuyên truyền, giới thiệu về cách làm dân vận khéo.

+ Phần 3: Phần thi tiểu phẩm: Phản ảnh thực tế công tác dân vận của các đơn vị trong giải quyết các vấn đề liên quan đến đời sống của cán bộ, viên chức, người lao động và nhân dân; nắm bắt giải quyết các mẫu thuẫn phát sinh trong nội bộ nhân dân, tranh chấp, khiếu kiện đông người, kéo dài, thực hiện vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đặc biệt là giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, phòng chống tai, tệ nạn xã hội, công tác tôn giáo, dân tộc, an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Giới thiệu các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” đã được triển khai tổ chức từ thực tiễn có hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị bằng hình thức sân khấu hóa. Phần thi đều được các đội đầu tư nghiêm túc về kịch bản, trang phục, đạo cụ và diễn xuất tạo nên không khí vui vẻ sôi nổi và đoàn kết truyền tải được các thông điệp ý nghĩa về công tác dân vận.

Thông qua Hội thi, Chi bộ Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả đã đưa được hình ảnh những người chiến sĩ áo trắng trên mặt trận thầm lặng phòng chống dịch bệnh với công tác dân vận và truyền tải được thông điệp “Phòng bệnh hơn chữa bệnh – Dấn vận khéo – Việc gì cũng thành công”.

Kết quả, Giải Nhất thuộc về Đảng ủy phường Cẩm Tây, giải Nhì thuộc về Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, Trường THPT Cẩm Phả và giải Ba thuộc về Chi bộ Trung tâm Y tế thành phố, Chi bộ Tòa án nhân dân Thành phố.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Phần thi chào hỏi Trung tâm Y tế cẩm Phả

Nguyễn Việt Hưng - HCTH TTYTCPCác tin liên quan:
  Đừng bỏ lỡ cơ hội tiêm chủng bổ sung vắc xin Bại liệt để phòng bệnh cho con bạn
  Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
  Thành phố Cẩm Phả tổ chức tập huấn qui trình kiểm soát nhiễm khuẩn phòng, chống dịch Covid-19
  Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả tăng cường tư vấn, cung cấp thông tin về dịch vụ dân số và phát triển tại các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp.
  HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ TIÊM CHỦNG NĂM 2020 - Tiêm chủng đủ liều, đúng lịch là cho trẻ hạnh phúc và tương lai
  Chủ động phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
  Dự phòng trước phơi nhiễm HIV PrEP- Một giải pháp giúp Việt Nam tiến tới chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.
  Cộng đồng chung tay - kết thúc ngay đại dịch AIDS!
  Hưởng ứng tuần lễ truyền thông phòng chống kháng thuốc năm 2020 (18-24/11/2020)
  Hưởng ứng ngày Đái tháo đường thế giới (14/11) với chủ đề “Điều dưỡng với bệnh Đái tháo đường”
  Tuyên truyền về mất cân bằng giới tính khi sinh, bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 tại các trường học trên địa bàn thành phố Cẩm Phả
  Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11)
  Hiểu đúng về bệnh vảy nến để điều trị hiệu quả hơn
  TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ TỔ CHỨC TẨY GIUN NĂM 2020 CHO HỌC SINH TIỂU HỌC TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ CẨM PHẢ
  Cẩm nang dinh dưỡng phòng nCoV dành cho các bà nội trợ
   NỔI BẬT
Đừng bỏ lỡ cơ hội tiêm chủng bổ sung vắc xin Bại liệt để phòng bệnh cho con bạn
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
Thành phố Cẩm Phả tổ chức tập huấn qui trình kiểm soát nhiễm khuẩn phòng, chống dịch Covid-19
Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả tăng cường tư vấn, cung cấp thông tin về dịch vụ dân số và phát triển tại các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp.
HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ TIÊM CHỦNG NĂM 2020 - Tiêm chủng đủ liều, đúng lịch là cho trẻ hạnh phúc và tương lai
Xét nghiệm phát hiện kịp thời các trường hợp mắc COVID-19 là mục tiêu quan trọng hàng đầu.
   ĐANG ONLINE
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ
Chịu trách nhiệm chính: Vũ Thị Thu Hương – PGĐ Trung Tâm
Cơ quan chủ quản: Sở Y tế Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: Số 10/GP-STTTT ngày 26/8/2019 của Sở Thông tin truyền thông
Địa chỉ: Số 445 đường Trần Phú, Cẩm Thành, Cẩm Phả. Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.862.285 / Fax: 0333.862.048
Email: ttyttpcp.syt@quangninh.gov.vn