Trang chủ > Tin tức, sự kiện

Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

Sáng ngày 16/4/2019, tại thành phố Cẩm Phả, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế, Trưởng cơ quan thường trực Ban chỉ đạo; đại diện các ngành thành viên Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh và các địa phương; các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; cùng đông đảo các tổ chức đoàn thể nhân dân trên địa bàn thành phố Cẩm Phả.

17/04/2019 09:24:04 AM

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm nay có chủ đề “Nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” được triển khai từ ngày 15/4 đến 15/5 trên phạm vi toàn tỉnh, với 3 Mục tiêu cơ bản là: Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về ATTP; Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

 

Đ.c Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế - Trưởng cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh phát động tháng hành động vì ATTP năm 2019

 

Trong Tháng hành động vì ATTP năm nay trên địa bànTỉnh Quảng Ninh diễn ra rất nhiều các hoạt động kỷ niệm ngày ngày giải phóng miền Nam 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5, Tuần Du lịch Quảng Ninh, chương trình Carnaval Hạ Long. Do đó Tháng hành động vì ATTP phải tạo được một bước chuyển biến tích cực trong việc nâng cao vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, chú trọng các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm. Đồng thời là một cơ hội để tạo điểm nhấn trong năm, phát động một “Chiến dịch truyền thông thay đổi hành vi về ATTP,  cùng với 3 đoàn thanh kiểm tra liên ngành của Tỉnh, có trên 200 đoàn thanh kiểm tra liên ngành, chuyên ngành từ cấp tỉnh đến cấp xã đồng loạt ra quân, kiểm tra tất cả các cơ sở sản xuất, vận chuyển kinh doanh buôn bán thực phẩm và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh, kiên quyết xử lý, xử phạt nghiêm khắc đối với tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, nhằm chủ động phòng tránh ngộ độc thực phẩm và bệnh dịch truyền qua thực phẩm đối với người dân và du khách đến với Quảng Ninh.

 

Đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm.

 

Tại lễ phát động, đại diện nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đã ký cam kết với cơ quan chức năng thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Ngay sau lễ phát động, đoàn xe diễu hành của lực lượng cảnh sát, các đơn vị ngành than đóng trên địa bàn thành phố Cẩm Phả đã diễu hành tuyên truyền về an toàn thực phẩm trên các tuyến đường chính của thành phố Cẩm Phả.

 

 

 

 

 

Minh Khương, Thái Hoàn, Trung tâm Kểm soát bệnh tật QN -Các tin liên quan:
  Hội nghị Dân số và phát triển (Phường Mông Dương)
  Các giải pháp phòng chống thiếu Vi chất dinh dưỡng
  CHIẾN DỊCH TIÊM BỔ SUNG VẮC XIN BẠCH HẦU - UỐN VÁN (Td) ĐỢT 2 CHO TRẺ 7 TUỔI
  Đảm bảo an toàn thực phẩm tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020
  Tuyên truyền sàng lọc trước sinh và sơ sinh, mất cân bằng giới tính khi sinh, phòng chống dịch bệnh Covid-19 lồng ghép TCMR
  LỊCH TRỰC TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ 2020 TẠI TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ
  HƯỞNG ỨNG NGÀY KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VIỆT NAM NĂM 2019
  Thành phố Cẩm Phả triển khai Chương trình Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi dựa vào cộng đồng 2019
  Đẩy mạnh truyền thông trực tiếp tảo hôn và hôn nhân cận huyết tại các xã miền núi trên địa bàn thành phố Cẩm Phả
  Vì một Tết Trung thu an toàn
  Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Dân số Thế giới 11/7/2019
  TRUYỀN THÔNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN-KHHGĐ
  HƯỞNG ỨNG NGÀY VI CHẤT DINH DƯỠNG 1/6/2019
  Cách lựa chọn thực phẩm tươi sống an toàn
  Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019
   NỔI BẬT
Hội nghị Dân số và phát triển (Phường Mông Dương)
Các giải pháp phòng chống thiếu Vi chất dinh dưỡng
CHIẾN DỊCH TIÊM BỔ SUNG VẮC XIN BẠCH HẦU - UỐN VÁN (Td) ĐỢT 2 CHO TRẺ 7 TUỔI
Đảm bảo an toàn thực phẩm tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020
Tuyên truyền sàng lọc trước sinh và sơ sinh, mất cân bằng giới tính khi sinh, phòng chống dịch bệnh Covid-19 lồng ghép TCMR
Trung Quốc công bố hình ảnh chính thức của virus corona
   ĐANG ONLINE
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ
Chịu trách nhiệm chính: Vũ Thị Thu Hương – PGĐ Trung Tâm
Cơ quan chủ quản: Sở Y tế Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: Số 10/GP-STTTT ngày 26/8/2019 của Sở Thông tin truyền thông
Địa chỉ: Số 445 đường Trần Phú, Cẩm Thành, Cẩm Phả. Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.862.285 / Fax: 0333.862.048
Email: ttyttpcp.syt@quangninh.gov.vn