Hội nghị truyền thông công tác Dân số nhân Ngày tránh thai Thế giới 26/9, tư vấn phòng chống một số bệnh không lây nhiễm cho người cao tuổi năm 2022

Thực hiện hướng dẫn số 261/CCDS ngày 06/9/2022 của Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh về việc “Hướng dẫn tổ chức hoạt động truyền thông hưởng ứng ngày tránh thai Thế giới, Ngày Quốc tế người cao tuổi, Ngày Quốc tế trẻ em gái”, vừa qua Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả phối hợp với Trạm Y tế, Hội người cao tuổi phường Cẩm Đông tổ chức Hội nghị truyền thông công tác Dân số nhân ngày tránh thai Thế giới 26/9, tư vấn phòng chống một số bệnh không lây nhiễm cho người cao tuổi trên địa bàn phường.

Hội nghị truyền thông công tác Dân số nhân Ngày tránh thai Thế giới 26/9, tư vấn phòng chống một số bệnh không lây nhiễm cho người cao tuổi năm 2022
Thực hiện hướng dẫn số 261/CCDS ngày 06/9/2022 của Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh về việc “Hướng dẫn tổ chức hoạt động truyền thông hưởng ứng ngày tránh thai Thế giới, Ngày Quốc tế người cao tuổi, Ngày Quốc tế trẻ em gái”, vừa qua Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả phối hợp với Trạm Y tế, Hội người cao tuổi phường Cẩm Đông tổ chức Hội nghị truyền thông công tác Dân số nhân ngày tránh thai Thế giới 26/9, tư vấn phòng chống một số bệnh không lây nhiễm cho người cao tuổi trên địa bàn phường.
Thực hiện kế hoạch hóa gia đình vì sức khỏe, hạnh phúc của mỗi gia đình và sự phát triển bền vững của đất nước
+ Nâng cao nhận thức cho giới trẻ trong việc quan hệ tình dục an toàn và chủ động tránh thai, đồng thời khuyến khích phụ nữ và nam giới trong độ tuổi sinh đẻ chủ động về hành vi mang thai vì những lợi ích của chính mình và cộng đồng.
THÔNG BÁO CÔNG KHAI ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Công khai đường dây nóng tiếp nhận, xử lý, thông tin, phản ánh hành vi tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động công vụ tại Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả
THÔNG BÁO MỜI CHÀO GIÁ
Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả tổ chức mời chào, giá rộng rãi về việc lắp đặt: Hệ thống Camera giám sát cho công tác an ninh, an toàn tại Trung tâm y tế thành phố Cẩm Phả như sau :
THÔNG BÁO MỜI CHÀO GIÁ
Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả tổ chức mời chào, giá rộng rãi về việc mua sắm: Gia công, lắp đặt biển tên trạm y tế cho 16 trạm y tế xã, phường và phân trạm y tế đồng mỏ trực thuộc Trung tâm y tế thành phố Cẩm Phả như sau.
Bảo đảm an toàn thực phẩm mùa hè
Có thể nói mùa hè được coi là mùa ngộ độc thực phẩm, thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển, số lượng bệnh nhân phải nhập viện do ngộ độc thức ăn cũng tăng lên. Vì thế cẩn thận với nguy cơ ngộ độc thức ăn trong mùa hè sẽ không bao giờ là thừa.Tiết trời nóng ẩm trong mùa hè là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát triển mạnh và là nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thức ăn (vi sinh vật, hoá chất, thực phẩm chứa chất độc tố tự nhiên) chưa được kiểm soát.
Hội nghị sơ kết công tác Y tế xã, phường 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Vừa qua ngày 28/7/2022, Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện công tác y tế xã, phường 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022. Đến dự với Hội nghị có đại diện Phòng Y tế thành phố, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả, Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả, Lãnh đạo Trung tâm Y tế, các khoa, phòng, Lãnh đạo 16 Trạm Y tế xã, phường trên địa bàn thành phố Cẩm Phả.
Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Dân số Thế giới 11/7/2022
Hưởng ứng Ngày Dân số thế giới (11/7) năm 2022 với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác dân số và phát triển đối với sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước, của tỉnh theo định hướng Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới (Nghị quyết số 21-NQ/TW); Nghị quyết số 137/NQ-CP ngày 31/12/2017 của Chính phủ về việc ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW (Nghị quyết số 137/NQ-CP); Chiến lược Dân số Việt Nam, các chương trình, đề án, kế hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Những điều cần biết về bệnh Dại và các biện pháp phòng tránh
Bệnh Dại là bệnh viêm não tủy cấp tính do virus, lây truyền từ động vật sang người chủ yếu qua vết cắn của động vật mắc bệnh. Dại là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, người mắc bệnh Dại khi đã lên cơn tỉ lệ tử vong là gần 100%.
TRIỂN KHAI TUẦN LỄ THẾ GIỚI NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ 2022
Tuần lễ thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ (NCBSM) từ ngày 01/8/2022 đến ngày 7/8/2022 với chủ đề “Giáo dục và hỗ trợ - Đẩy mạnh việc nuôi con bằng sữa mẹ”. Tuần lễ năm nay nhấn mạnh đến vai trò trách nhiệm chung của toàn xã hội và cộng đồng trong việc Giáo dục và hỗ trợ - Đẩy mạnh việc nuôi con bằng sữa mẹ. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 để góp phần nâng cao sức khoẻ, giảm tử vong trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Chủ đề, nội dung tuyên truyền ngày Dân số Thế giới 11/7/2022
* Kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11/7/2022 với chủ đề: “Thế giới 8 tỷ người: Để hướng tới một tương lai bền vững cho tất cả mọi người cần khai thác cơ hội và đảm bảo quyền, lựa chọn cho tất cả mọi người". Ngày Dân số thế giới là một sự kiện thường niên diễn ra vào ngày 11/7 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của toàn thế giới về các vấn đề dân số toàn cầu. Kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11/7 hàng năm là dịp để nhân loại tự hào về những thành tựu trong lĩnh vực dân số, CSSK, bình đẳng giới, bảo vệ môi trường, cải thiện đời sống, nâng cao chất lượng dân số và tuổi thọ của người dân, góp phần phát triển đất nước.
TRUYỀN THÔNG KỶ NIỆM NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6/2022 LỒNG GHÉP CÔNG TÁC DÂN SỐ - KHHGĐ
Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2022 với chủ đề “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”. Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, coi giá trị gia đình là giá trị cốt lõi góp phần hình thành giá trị văn hoá dân tộc; năm 2022, kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình với chủ đề “Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc” là dịp để các ngành, các cấp, các đoàn thể, các tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân quan tâm đến vị trí, vai trò của gia đình, cách thức tổ chức cuộc sống gia đình, xây dựng mối quan hệ trong gia đình, bình đẳng giới trong gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân cùng tổ chức thực hiện “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”.
Đảm bảo an toàn thực phẩm đối với chợ, siêu thị trong phòng chống dịch Covid -19
Trước diễn biến tình hình dịch Covid 19 vẫn diễn biến phức tạp đặc biệt đối với chợ truyền thống, siêu thị. Do vậy để bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh xảy ra. Các chợ truyền thống, siêu thị cần chú ý những nội dung sau:
Cách phòng tránh ngộ độc rượu
Theo thống kê của các bệnh viện, số lượng người nhập viện trong mỗi dịp Tết Nguyên đán do ngộ độc rượu đang có xu hướng gia tăng. Đáng lo ngại hơn khi độ tuổi của các bệnh nhân ngộ độc rượu có dấu hiệu trẻ hóa, trung bình từ 20-50 tuổi.
THÔNG BÁO Tuyển dụng hợp đồng lao động theo Nghị quyết số 102/NQ-CP ngày 03/7/2020 của Chính Phủ
Căn cứ nhu cầu và điều kiện thực tế, Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả thông báo nhu cầu tuyển dụng hợp đồng lao động tạm thời đối với các bác sỹ chờ thi tuyển viên chức trong chỉ tiêu biên chế được giao năm 2022 như sau:
Thuốc lá – mối đe dọa tới môi trường của chúng ta
Theo Công văn số 2121/BYT-KCB ngày 11/5/2022 của Bộ Y tế về việc thực hiện Luật PCTH thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5; Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2022. Tại Việt Nam, so với năm 2015, năm 2020 tỷ lệ sử dụng hút thuốc lá chung giảm từ 22,5% năm 2015 xuống 21,7% năm 2020. Tỷ lệ nam giới hút thuốc lá giảm từ 45,3% năm 2015 xuống 42,3% năm 2020. Đặc biệt tỷ lệ hút thuôc lá thụ động cũng giảm đáng kể tại các địa điểm như: nơi làm việc, cơ sở y tế, cơ sở giáo dục, trên phương tiện giao thông công cộng và khu vực trong nhà.
Dinh dưỡng cần thiết trong thời điểm giao mùa Xuân - Hè
Thời điểm giao mùa Xuân - Hè, nền nhiệt độ trong ngày thay đổi liên tục, có khi nắng nóng, có ngày thời tiết trở lạnh đột ngột; gây ảnh hưởng lớn đến khả năng thích ứng của con người, đồng thời đây cũng là thời điểm các bệnh truyền nhiễm, tiêu hóa, hô hấp dễ tiến triển thành các đợt cấp, nặng hơn; nhất là đối với những người mắc bệnh mạn tính, người già, trẻ em. Chính vì thế, việc phòng bệnh trong thời điểm giao mùa là rất cần thiết; trong đó việc sử dụng dinh dưỡng hợp lý là một trong những yếu tố quan trọng.
Cảnh giác với bệnh Viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân
Theo Công văn số 1061/VSDTTƯ-BTN ngày 06/5/2022 của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc thực hiện tăng cường giám sát bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân. Tính đến ngày 03/5/2022 trên thế giới đã ghi nhận 228 trường hợp trẻ bị viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân tại 20 quốc gia thuộc khu vực Châu âu, Đông Nam Á, Tây Thái Bình Dương, trong đó đã có 4 trường hợp tử vong.
Bảo đảm an toàn thực phẩm tại sự kiện Sea Games 31
Để chuẩn bị cho Sea Games 31, thành phố Cẩm Phả đã và đang tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, phát động các đợt cao điểm vệ sinh môi trường sạch, đẹp, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, góp phần quảng bá hình ảnh Cẩm Phả là điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện.
Thông báo của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh về việc thi tuyển viên chức 2022
1234567
   NỔI BẬT
Hội nghị truyền thông công tác Dân số nhân Ngày tránh thai Thế giới 26/9, tư vấn phòng chống một số bệnh không lây nhiễm cho người cao tuổi năm 2022
Thực hiện kế hoạch hóa gia đình vì sức khỏe, hạnh phúc của mỗi gia đình và sự phát triển bền vững của đất nước
Lựa chọn và bảo quản bánh trong dịp Tết Trung thu
THÔNG BÁO VỀ VIỆC TRỰC DỊP LỄ 02/09/2022 CỦA TRUNG TÂM Y TẾ TP CẨM PHẢ
THÔNG BÁO CÔNG KHAI ĐƯỜNG DÂY NÓNG
THÔNG BÁO MỜI CHÀO GIÁ
   ĐANG ONLINE
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ
Chịu trách nhiệm chính: Vũ Thị Thu Hương – PGĐ Trung Tâm
Cơ quan chủ quản: Sở Y tế Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: Số 10/GP-STTTT ngày 26/8/2019 của Sở Thông tin truyền thông
Địa chỉ: Số 445 đường Trần Phú, Cẩm Thành, Cẩm Phả. Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.862.285 / Fax: 0333.862.048
Email: ttyttpcp.syt@quangninh.gov.vn