Bảo đảm an toàn thực phẩm trường mầm non

Vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay trong xã hội và nhất là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá xếp loại trường mầm non. Chất lượng ATTP liên quan đến quá trình từ khâu sản xuất tới khâu tiêu dùng nên công tác này đòi hỏi tính liên ngành cao và là công việc của toàn dân. Với nghành giáo dục, trong đó bậc học mầm non có trách nhiệm lớn vì công việc ATTP có liên quan đến tổ chức ăn tập thể cho đông đảo lực lượng cán bộ, giáo viên và trẻ em mầm non. Cơ sở giáo dục mầm non là nơi tập trung đông trẻ, bản thân trẻ còn non nớt, chưa chủ động ý thức về dinh dưỡng đầy đủ và nếu bị ngộ độc thực phẩm trong cơ sở giáo dục mầm non thì hậu quả sẽ rất lớn.

Bảo đảm an toàn thực phẩm trường mầm non
Vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay trong xã hội và nhất là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá xếp loại trường mầm non. Chất lượng ATTP liên quan đến quá trình từ khâu sản xuất tới khâu tiêu dùng nên công tác này đòi hỏi tính liên ngành cao và là công việc của toàn dân. Với nghành giáo dục, trong đó bậc học mầm non có trách nhiệm lớn vì công việc ATTP có liên quan đến tổ chức ăn tập thể cho đông đảo lực lượng cán bộ, giáo viên và trẻ em mầm non. Cơ sở giáo dục mầm non là nơi tập trung đông trẻ, bản thân trẻ còn non nớt, chưa chủ động ý thức về dinh dưỡng đầy đủ và nếu bị ngộ độc thực phẩm trong cơ sở giáo dục mầm non thì hậu quả sẽ rất lớn.
THÔNG BÁO CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN TIÊM CHỦNG VÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ DIỆT CÔN TRÙNG BẰNG CHẾ PHẨM
Bảo đảm an toàn thực phẩm mùa cưới
Ngày xưa các cụ quan niệm mùa cưới trong năm sẽ bắt đầu khi mùa gặt hái kết thúc, thóc lúa đầy nhà, mọi người thảnh thơi và thời điểm đó thường rơi vào mùa thu khi tiết trời mát mẻ chính vì thế từ tháng 8 đến cuối năm sẽ có nhiều đám cưới được tổ chức. Dịch vụ nấu ăn lưu động đang được nhiều gia đình lựa chọn, nhất là tiệc tân gia, chúc thọ, cưới hỏi, đám giỗ... Không thể phủ nhận dịch vụ nấu ăn lưu động là tiện lợi, gọn gàng, tiết kiệm hơn so với việc đặt cỗ tiệc tại các nhà hàng khách sạn, đồng thời giảm tải mệt mỏi cho các thành viên trong gia đình ngày đại sự. Qua tìm hiểu được biết khách hàng có thể lựa chọn giữa nấu tại chỗ với nấu sẵn và chỉ việc dọn thức ăn ra bàn, giá cả phải chăng, tùy theo túi tiền của chủ nhân.
"Tiêm vaccine phòng COVID-19 để cuộc sống trở lại bình thường!"
Lựa chọn và bảo quản bánh trong dịp Tết Trung thu
Tết Trung thu năm 2021 đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, nước giải khát đặc biệt là các loại bánh (bánh nướng, bánh dẻo, gồm cả các loại bánh chay) tăng đột biến. Để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh sẽ tăng cường hoạt động sản xuất, kinh doanh và nhập khẩu. Nguy cơ xuất hiện trên thị trường trong dịp này đối với các loại sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, sản phẩm giả, nhái và sản phẩm không có nguồn xuất xứ là rất cao, gây nguy cơ ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của con người.
CÔNG TÁC Y TẾ TRƯỜNG HỌC NĂM HỌC 2021-2022
I. Đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong cơ sở giáo dục có tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Trong tình hình hiện nay, dịch bệnh Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp đặc biệt đối bếp ăn bán trú của các trường mầm non có học sinh đi học trở lại. Chính vì vậy để đảm bảo công tác ATVSTP trong trường mầm non có bếp ăn bán trú không xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh covid 19 cần chú ý:
Bảo đảm an toàn thực phẩm mùa bão, lũ
Hàng năm vào khoảng thời gian từ tháng 8 đến cuối tháng 11 trong năm, những cơn bão, lũ đầu mùa bắt đầu xuất hiện, báo hiệu một mùa bão, lũ với những diễn biến bất thường, sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, sinh hoạt đời sống hàng ngày của người dân. Tại các vùng xảy ra bão lũ, thì công trình vệ sinh, cống rãnh bị ngập trong nước nên các chất thải của người và gia súc, xác động thực vật hòa vào nước gây ô nhiễm nặng cho môi trường nước, đất và đồ vật chìm trong nước khiến mầm bệnh rất dễ lan nhiễm vào thức ăn, nước uống gây bệnh cho mọi người dân. Hơn nữa, sau bão lũ, việc cung cấp lương thực và thực phẩm bị hạn chế, bị cô lập bởi nước lũ, chưa có điều kiện thực hiện mua bán thực phẩm giao thương. Vì vậy, những bệnh liên quan đến an toàn thực phẩm như bệnh tiêu chảy, tả, lỵ thường rất hay xảy ra.
Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Dân số Thế giới 11/7/2021
Hưởng ứng Ngày Dân số thế giới (11/7) năm 2021 với mục đích đẩy mạnh tuyên truyền và đảm bảo việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho phụ nữ, trẻ em gái trong điều kiện có thiên tai, đặc biệt trong dịch COVID-19 đang diễn ra hiện nay; tuyên truyền về tác hại của phá thai (tập trung tuyên truyền về giảm thiểu tình trạng mang thai ngoài ý muốn và phá thai ở tuổi VTN/TN); tuyên truyền về tác hại của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho nhóm đối tượng tại các phường, xã miền núi; đẩy mạnh xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe NCT dựa vào cộng đồng.
Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030
Năm 2021, Tháng cao điểm của hoạt động Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2021 với chủ đề “Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030”.
HƯỞNG ỨNG NGÀY VI CHẤT DINH DƯỠNG 1/6/2021
Trong những năm qua, thành phố Cẩm Phả đã thực hiện nhiều chương trình, dự án phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em. Một trong những hoạt động nổi bật là chiến dịch cân đo và bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ được tổ chức 1 năm hai lần lồng ghép với các hoạt động truyền thông phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em đã góp phần không nhỏ trong tiến trình hạ thấp tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn.
Thông báo kết quả phúc khảo 1, kỳ tuyển dụng viên chức tỉnh Quảng Ninh năm 2020
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021
Để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm nay, với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”. Với mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe con người nhằm phát triển kinh tế- xã hội, do vậy phải nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội phải thường xuyên kiểm tra, giám sát với việc tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm. Phát hiện kịp thời xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực thực phẩm và các sự cố mất an toàn thực phẩm.
KIỂM TRA GIÁM SÁT CÔNG TÁC ĐỔI SỔ A0 LỒNG GHÉP TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC DÂN SỐ - KHHGĐ TẠI HỘ GIA ĐÌNH
Thực hiện kế hoạch số 3930/TTYT ngày 29 tháng 12 năm 2020 của Trung tâm y tế Cẩm Phả về việc “Khóa sổ A0 năm 2020 và chuẩn bị đổi sổ năm 2021”. Phòng Dân số - Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả kiểm tra, giám sát tại 05 phường, xã: Phường Cẩm Thủy, Cẩm Thành, Cẩm Phú, Mông Dương và xã Cẩm Hải. Đồng thời phối hợp với cán bộ Dân số và Cộng tác viên tại cơ sở tổ chức đến thăm 232 hộ gia đình tại 05 phường, xã được giám sát.
“Yêu thương và Chia sẻ” – Chủ đề Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3
Ngày Quốc tế Hạnh phúc hay là Ngày Hạnh phúc (International Day of Happiness) là ngày 20 tháng 3 hàng năm, kể từ năm 2013. Ngày này là ý tưởng của chuyên gia Liên Hợp Quốc Jayme Illien đưa ra nhằm tôn vinh, phát triển và nâng cao hạnh phúc trên toàn cầu.
Thông báo nhu cầu mua sắm hàng hóa thuộc nội dung mua sắm phòng, chống dịch Covid - 19
Thực hiện Thông tư số 14/2020/TT-BYT ngày 10/7/2020 của Bộ Y tế quy định một số nội dung trong đấu thầu trang thiết bị y tế tại các cơ sở y tế công lập và Công văn số 5888/BYT-TB-CT ngày 29/10/2020 của Bộ Y tế về hướng dẫn triển khai đấu thầu trang thiết bị y tế theo Thông tư số 14/2020/TT-BYT.
Thông báo số điện thoại đường dây nóng báo dịch tỉnh Quảng Ninh
Tổng đài: 18009214 Hoạt động 24/24h (Miễn phí cước gọi) Tiếp nhận, giải đáp phản ánh của người dân các thông tin liên quan đến phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
Đừng bỏ lỡ cơ hội tiêm chủng bổ sung vắc xin Bại liệt để phòng bệnh cho con bạn
Bại liệt là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút Polio (bại liệt) gây ra. Vi rút bại liệt gồm 3 týp 1, 2 và 3. Sau khi vào cơ thể vi rút sẽ xâm nhập vào hệ thống thần kinh trung ương gây nên tổn thương ở các tế bào thần kinh vận động. Bệnh có thể gây tử vong hoặc để lại di chứng liệt không hồi phục và tàn tật suốt đời.
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
Hàng năm cứ vào dịp Tết Nguyên đán là nhu cầu mua bán và sử dụng thực phẩm ngày càng tăng, dẫn đến việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng tăng theo. Nếu không kiểm soát tốt, nhiều loại thực phẩm kém chất lượng, không an toàn sẽ trà trộn, lưu thông gây ngộ độc và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.
Thành phố Cẩm Phả tổ chức tập huấn qui trình kiểm soát nhiễm khuẩn phòng, chống dịch Covid-19
Vừa qua, ngày 12/01/2021 thành phố Cẩm Phả tổ chức Hội nghị tập huấn qui trình kiểm soát nhiễm khuẩn trong phòng, chống dịch Covid-19 cho hơn 60 người là các nhân viên phục vụ tại các cơ sở cách ly, thành viên BCĐ các phường Cẩm Thủy, Cẩm Đông, Cửa Ông, Mông Dương có khu cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố đóng trên địa bàn.
Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả tăng cường tư vấn, cung cấp thông tin về dịch vụ dân số và phát triển tại các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp.
Vừa qua, từ ngày 08-16/12/2020 Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả phối hợp với Liên đoàn lao động thành phố Cẩm Phả tổ chức 09 Hội nghị Tư vấn, cung cấp thông tin về dịch vụ dân số và phát triển cho các Đoàn viên, người lao động tại các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trực thuộc trên địa bàn thành phố nhằm tư vấn và cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình, các dịch vụ Dân số - KHHGĐ.
123456
   NỔI BẬT
VẮC XIN ABHAYRAB 0,5ML (ẤN ĐỘ) PHÒNG BỆNH DẠI
Bảo đảm an toàn thực phẩm trường mầm non
VẮC XIN SYNFLORIX (BỈ) PHÒNG CÁC BỆNH DO PHẾ CẦU KHUẨN
VẮC XIN ROTARIX (BỈ) PHÒNG BỆNH TIÊU CHẢY CẤP DO ROTAVIRUS
Bảo đảm an toàn thực phẩm mùa cưới
"Tiêm vaccine phòng COVID-19 để cuộc sống trở lại bình thường!"
   ĐANG ONLINE
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ
Chịu trách nhiệm chính: Vũ Thị Thu Hương – PGĐ Trung Tâm
Cơ quan chủ quản: Sở Y tế Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: Số 10/GP-STTTT ngày 26/8/2019 của Sở Thông tin truyền thông
Địa chỉ: Số 445 đường Trần Phú, Cẩm Thành, Cẩm Phả. Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.862.285 / Fax: 0333.862.048
Email: ttyttpcp.syt@quangninh.gov.vn