HƯỞNG ỨNG NGÀY VI CHẤT DINH DƯỠNG 1/6/2023

Thực hiện Kế hoạch số 984/TTKSBT-KSBKLN&DD của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai hoạt động cân đo trẻ dưới 5 tuổi đợt 1 tháng 6 năm 2023.

HƯỞNG ỨNG NGÀY VI CHẤT DINH DƯỠNG 1/6/2023
Thực hiện Kế hoạch số 984/TTKSBT-KSBKLN&DD của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai hoạt động cân đo trẻ dưới 5 tuổi đợt 1 tháng 6 năm 2023.
Đảm bảo an toàn thực phẩm kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2023 – 2024.
Tháng 6 là thời điểm diễn ra nhiều kỳ thi quan trọng trong đó có kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Trong thời gian các kỳ thi diễn ra, vấn đề an toàn thực phẩm được đặc biệt quan tâm, bởi đây cũng chính là thời điểm nhu cầu sử dụng dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tăng cao. Đặc biệt mùa thi gắn liền với những ngày hè, thời tiết nóng, ẩm là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển và sinh sôi trong thực phẩm. Đáng chú ý là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố càng có nguy cơ cao xảy ra mất an toàn thực phẩm, khi ngộ độc thực phẩm sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của học sinh và cả phụ huynh.
THÔNG BÁO MỜI CHÀO GIÁ MUA SẮM, LẮP ĐẶT MÁY LỌC NƯỚC 2023
Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả tổ chức mời chào giá về việc mua sắm, lắp đặt máy lọc nước thông minh cho 15 trạm y tế xã, phường Trạm Y tế xã, phường và phân trạm y tế Đồng Mỏ trực thuộc Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả.
Chúng ta cần thực phẩm, không cần thuốc lá
Năm 2023, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chọn thông điệp “Chúng ta cần thực phẩm, không cần thuốc lá” làm chủ đề cho Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5. Thông qua chủ đề này, Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi các quốc gia thúc đẩy các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của thuốc lá ảnh hưởng tới sức khỏe, kinh tế, môi trường, an ninh lương thực và dinh dưỡng; khuyến khích người nông dân chuyển đổi, thay thế cây thuốc lá bằng cây trồng phù hợp; đề cập đến mối liên hệ giữa thuốc lá và đói nghèo; bên cạnh đó kêu gọi người hút bỏ thuốc lá để dành chi cho thực phẩm. Theo Tổ chức Y tế thế giới, việc trồng, sản xuất và sử dụng thuốc lá có liên quan đến tình trạng mất an ninh lương thực và đói nghèo
Tác phẩm "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Thực hiện Kế hoạch số 257-KH/TU ngày 31 tháng 3 năm 2023 "Triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng về nội dung tác phẩm "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Chủ động phòng chống bệnh Tăng huyết áp – kẻ giết người thầm lặng
Tăng huyết áp (THA) là bệnh lý tim mạch nguy hiểm được xem như “kẻ giết người thầm lặng” vì toàn bộ sự tiến triển của bệnh thường diễn ra âm thầm không có triệu chứng cảnh báo trước, nhưng lại là một bệnh lý nguy hiểm.
Hội nghị Triển khai Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm tại phường Cẩm Thuỷ năm 2023
Thực hiện Kế hoạch số 110/KH-BCĐLNATTP ngày 16/4/2023 của ban chỉ đạo liên nghành an toàn thực phẩm TP Cẩm Phả về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023. Thực hiện kế hoạch số 15/KH-BCĐATTP ngày 16/04/2023 của ban chỉ đạo an toàn thực phẩm phường Cẩm Thủy về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023;
Tập huấn chương trình phòng chống bệnh Dại năm 2023
Thực hiện theo Kế hoạch số 417/KH-TTYT ngày 26/4/2023 của Trung tâm Y tế Cẩm Phả về việc “Tập huấn chương trình phòng chống bệnh Dại năm 2023”.
THÔNG BÁO CHÀO MỜI GIÁ HỆ THỐNG HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH
THÔNG BÁO CHÀO MỜI GIÁ MÁY QUÉT QR CCCD
THÔNG BÁO CHÀO MỜI GIÁ CỐC CHO CSĐT METHADONE
Rà soát số liệu dân số và tư vấn trực tiếp tại hộ gia đình đợt 1/2023
Thực hiện Kế hoạch 262/KH-TTYT ngày 20/3/2023 của Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả về việc “Kiểm tra, rà soát kho dữ điện tử và tư vấn tại hộ gia đình năm 2023”
Truyền thông công tác dân số và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên năm 2023
TNgày 11/4, Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả phối hợp với trường Trung học cơ sở Cẩm Thành tuyên truyền công tác dân số và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên năm 2023.
THÔNG BÁO MỜI BÁO GIÁ DỊCH VỤ THUÊ PHẦN MỀM QUẢN LÝ Y TẾ CƠ SỞ
Căn cứ Công văn số 2281/SYT-VP ngày 18/4/2022 của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh về việc phê duyệt chủ trương đề xuất thuê phần mềm quản lý y tế cơ sở; Căn cứ nhu cầu của Trung tâm y tế thành phố Cẩm Phả. Trung tâm y tế thành phố Cẩm Phả đang tiến hành lập Kế hoạch thuê thuê phần mềm quản lý y tế cơ sở gồm các phân hệ chức năng như phụ lục đính kèm theo
Chi Đoàn TTYT tổ chức tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023)
Thực hiện Kế hoạch số 48 -KH/TĐTN-PT ngày 17/2/2023 của Tỉnh đoàn Quảng về Tháng Thanh niên năm 2023; Nghị quyết số 02-NQ/ĐTN ngày 16/01/2023 của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; Thực hiện Kế hoạch số 14-KH/ĐTN ngày 28/2/2023 của BCH Đoàn thành phố Cẩm Phả về Kế hoạch Tháng thanh niên năm 2023;
Bảo vệ nguồn nước sạch.
Nước là nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá, là nguồn sống thiết yếu của con người và đông đảo những loài sinh vật trên Trái đất. Hiện nay, môi trường nước đang bị ô nhiễm nghiệm trọng. Nguyên nhân chính là do tác động của con người trong quá trình sinh hoạt đã thải chất thải ảnh hưởng đến nguồn nước.
Tuyên truyền chăm sóc SKSS VTN/TN tại trường THCS Trọng Điểm
Thực hiện Kế hoạch số 12/KHLN/TTYT-THCSTĐ ngày 16/3/2023 của Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả về việc “Phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền năm 2023”
Bệnh Glôcôm và những điều cần làm để ngăn ngừa giảm thị lực do bệnh Glôcôm
Triệu chứng có thể nhận biết sớm của bệnh Glôcôm Bệnh Glôcôm có nhiều thể bệnh và nhiều nguyên nhân khác nhau, do vậy triệu chứng biểu hiện cũng rất khác nhau tùy thể loại bệnh. Trong đó, Glôcôm chủ yếu được chia làm 2 thể bệnh chính là Glôcôm góc đóng và Glôcôm góc mở. Nguy hiểm hơn, ở giai đoạn sớm của 2 thể bệnh này, triệu chứng biểu hiện không rõ ràng và thường bị bỏ qua.
Trung tâm Y tế TP Cẩm Phả triển khai tiêm VX phòng Cúm cho CBVC
Thực hiện theo Kế hoạch số 201/KH-TTYT ngày 02/3/2023 của Trung tâm Y tế Cẩm Phả về việc “Triển khai tiêm vắc xin phòng Cúm cho nhân viên y tế tại TTYT Cẩm Phả”. Trong 02 ngày (7 - 8/3/2023) tại Trung tâm Y tế Cẩm Phả đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Cúm mùa cho 85 cán bộ, nhân viên y tế, người lao động của đơn vị và Bệnh viện bảo vệ sức khoẻ tâm thần. Chương trình tiêm chủng nằm trong Kế hoạch sử dụng vắc xin Cúm mùa cho nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh năm 2023 của Sở Y tế Quảng Ninh.
Cách phòng chống ngộ độc rượu
Rượu được điều chế từ Ethanol (ethyl alcohol, C2H5OH), tạo ra từ quá trình lên men đường (nguồn gốc duy nhất của loại ethanol dùng làm thực phẩm), cellulose hoặc tinh bột được tổng hợp hóa học trong công nghiệp được dùng làm thực phẩm (rượu uống, bia, dấm…) và nhiều mục đích khác (dùng để sát trùng, dung môi…) hoặc rượu tự nấu. Rượu được sản xuất trong công nghiệp đã được khử các chất độc còn rượu tự nấu không thể khử chất độc. Ethanol dễ dàng được hấp thu qua đường tiêu hóa (80% được hấp thu ở ruột non). Nếu dạ dày rỗng, nồng độ đỉnh của ethanol đạt được sau uống là 30 - 60 phút. Chuyển hóa ethanol chủ yếu tại gan, chỉ 2 - 15% ethanol được đào thải qua hơi thở, nước tiểu và qua da dưới dạng không đổi. Sau uống, nồng độ ethanol có thể đạt mức trên 100mg/dL, nồng độ này giảm khoảng 15 - 30mg/dL/h. Ethanol phân bố dễ dàng vào các môi trường có nước, dễ dàng qua hàng rào máu não, tan rất ít trong mỡ và gắn rất kém với protein.
123456789
   NỔI BẬT
HƯỞNG ỨNG NGÀY VI CHẤT DINH DƯỠNG 1/6/2023
Đảm bảo an toàn thực phẩm kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2023 – 2024.
THÔNG BÁO MỜI CHÀO GIÁ MUA SẮM, LẮP ĐẶT MÁY LỌC NƯỚC 2023
Chúng ta cần thực phẩm, không cần thuốc lá
Tác phẩm "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Chủ động phòng chống bệnh Tăng huyết áp – kẻ giết người thầm lặng
   ĐANG ONLINE
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ
Chịu trách nhiệm chính: Vũ Đức Phan - Giám đốc Trung tâm
Cơ quan chủ quản: Sở Y tế Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: Số 86/GPTTĐT-STTTT ngày 19/10/2022 của Sở Thông tin truyền thông
Địa chỉ: Số 445 đường Trần Phú, Cẩm Trung, Cẩm Phả. Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.862.285 / Fax: 02033.862.048
Email: ttyttpcp.syt@quangninh.gov.vn