Thông báo nhu cầu mua sắm hàng hóa thuộc nội dung mua sắm phòng, chống dịch Covid - 19

Thực hiện Thông tư số 14/2020/TT-BYT ngày 10/7/2020 của Bộ Y tế quy định một số nội dung trong đấu thầu trang thiết bị y tế tại các cơ sở y tế công lập và Công văn số 5888/BYT-TB-CT ngày 29/10/2020 của Bộ Y tế về hướng dẫn triển khai đấu thầu trang thiết bị y tế theo Thông tư số 14/2020/TT-BYT.

Thông báo nhu cầu mua sắm hàng hóa thuộc nội dung mua sắm phòng, chống dịch Covid - 19
Thực hiện Thông tư số 14/2020/TT-BYT ngày 10/7/2020 của Bộ Y tế quy định một số nội dung trong đấu thầu trang thiết bị y tế tại các cơ sở y tế công lập và Công văn số 5888/BYT-TB-CT ngày 29/10/2020 của Bộ Y tế về hướng dẫn triển khai đấu thầu trang thiết bị y tế theo Thông tư số 14/2020/TT-BYT.
Thông báo số điện thoại đường dây nóng báo dịch tỉnh Quảng Ninh
Tổng đài: 18009214 Hoạt động 24/24h (Miễn phí cước gọi) Tiếp nhận, giải đáp phản ánh của người dân các thông tin liên quan đến phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
Đừng bỏ lỡ cơ hội tiêm chủng bổ sung vắc xin Bại liệt để phòng bệnh cho con bạn
Bại liệt là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút Polio (bại liệt) gây ra. Vi rút bại liệt gồm 3 týp 1, 2 và 3. Sau khi vào cơ thể vi rút sẽ xâm nhập vào hệ thống thần kinh trung ương gây nên tổn thương ở các tế bào thần kinh vận động. Bệnh có thể gây tử vong hoặc để lại di chứng liệt không hồi phục và tàn tật suốt đời.
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
Hàng năm cứ vào dịp Tết Nguyên đán là nhu cầu mua bán và sử dụng thực phẩm ngày càng tăng, dẫn đến việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng tăng theo. Nếu không kiểm soát tốt, nhiều loại thực phẩm kém chất lượng, không an toàn sẽ trà trộn, lưu thông gây ngộ độc và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.
Thành phố Cẩm Phả tổ chức tập huấn qui trình kiểm soát nhiễm khuẩn phòng, chống dịch Covid-19
Vừa qua, ngày 12/01/2021 thành phố Cẩm Phả tổ chức Hội nghị tập huấn qui trình kiểm soát nhiễm khuẩn trong phòng, chống dịch Covid-19 cho hơn 60 người là các nhân viên phục vụ tại các cơ sở cách ly, thành viên BCĐ các phường Cẩm Thủy, Cẩm Đông, Cửa Ông, Mông Dương có khu cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố đóng trên địa bàn.
Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả tăng cường tư vấn, cung cấp thông tin về dịch vụ dân số và phát triển tại các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp.
Vừa qua, từ ngày 08-16/12/2020 Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả phối hợp với Liên đoàn lao động thành phố Cẩm Phả tổ chức 09 Hội nghị Tư vấn, cung cấp thông tin về dịch vụ dân số và phát triển cho các Đoàn viên, người lao động tại các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trực thuộc trên địa bàn thành phố nhằm tư vấn và cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình, các dịch vụ Dân số - KHHGĐ.
HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ TIÊM CHỦNG NĂM 2020 - Tiêm chủng đủ liều, đúng lịch là cho trẻ hạnh phúc và tương lai
Tuần lễ tiêm chủng là sáng kiến của Tổ chức Y tế thế giới về bảo vệ cuộc sống bằng vắc xin phòng bệnh thông qua tiêm chủng. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của việc tiêm chủng vắc xin, duy trì thành quả của tiêm chủng mở rộng; huy động sự tham gia hưởng ứng, đầu tư của chính quyền các cấp, các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước cho hoạt động tiêm chủng vắc xin phòng bệnh; đồng thời nêu cao trách nhiệm của người dân trong việc chủ động, tự giác thực hiện tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch.
Chủ động phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Ngày 24/11/2020, Bộ Y tế tổ chức họp trực tuyến với Sở Y tế 63 tỉnh/thành phố về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị.
Dự phòng trước phơi nhiễm HIV PrEP- Một giải pháp giúp Việt Nam tiến tới chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.
Dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP) là liệu pháp dự phòng mang tính đột phá, có thể giảm nguy cơ lây nhiễm HIV qua đường tình dục tới hơn 90% nếu sử dụng đúng cách, như một phần của chiến lược dự phòng tổng thể. PrEP được giới thiệu lần đầu tiên tại Việt Nam vào đầu năm 2017 trong khuôn khổ chương trình thí điểm do Cục Phòng, chống HIV/AIDS Việt Nam (VAAC) và dự án USAID PATH Healthy Markets phối hợp triển khai. Dịch vụ PrEP nhận được sự quan tâm của nhóm đích với số lượng đăng ký sử dụng ngày càng tăng và tỷ lệ người tiếp tục sử dụng PrEP cao.
Cộng đồng chung tay - kết thúc ngay đại dịch AIDS!
Ngày 14/8/2020, Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2030 trong đó có mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030. Việc xây dựng Chiến lược mới là yêu cầu cấp thiết để bảo đảm cụ thể hóa đầy đủ, kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng về công tác phòng, chống HIV/AIDS và phù hợp với tình hình mới.
Hưởng ứng tuần lễ truyền thông phòng chống kháng thuốc năm 2020 (18-24/11/2020)
Tuần lễ truyền thông phòng, chống kháng thuốc được Tổ chức Y tế thế giới phát động vào tháng 11 hằng năm với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng và cán bộ y tế về kháng sinh và nguy cơ kháng thuốc. Tuần lễ truyền thông về phòng chống kháng thuốc nhằm thu hút sự chú ý và quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức xã hội, nghề nghiệp về phòng, chống kháng thuốc; nâng cao nhận thức, thực hiện các biện pháp phòng, chống kháng thuốc trong cộng đồng, trong y tế, trong quản lý thức ăn chăn nuôi và quản lý chất lượng thuốc lưu thông trên thị trường.
Hưởng ứng ngày Đái tháo đường thế giới (14/11) với chủ đề “Điều dưỡng với bệnh Đái tháo đường”
Ngày Đái tháo đường thế giới được tổ chức lần đầu tiên vào 14/11/1991 đánh dấu ngày sinh của Frederick Banting, người đã cùng Charles Best đóng vai trò quan trọng trong việc tìm ra insulin, một phương pháp điều trị cứu sống bệnh nhân đái tháo đường vào năm 1922. Từ đó, hàng năm, Liên đoàn đái tháo đường Quốc tế (IDF) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lấy ngày 14/11 hàng năm là ngày hưởng ứng đái tháo đường thế giới nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu về đái tháo đường, các biến chứng.
Tuyên truyền về mất cân bằng giới tính khi sinh, bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 tại các trường học trên địa bàn thành phố Cẩm Phả
Với mục tiêu: Phấn đấu trên 85% đối tượng trong độ tuổi vị thành niên, thanh niên tại các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Cẩm Phả được truyền thông có kiến thức về chăm sóc SKSS vị thành niên/thanh niên nhằm nâng cao chất lượng dân số nói chung và SKSS nói riêng.
Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11)
Ngày pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam hay gọi ngắn gọn là Ngày pháp luật là một ngày kỷ niệm tại Việt Nam vào ngày 09 tháng 11 hàng năm, bắt đầu từ năm 2013, ngày pháp luật được quy định cụ thể trong Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật Việt Nam.
Hiểu đúng về bệnh vảy nến để điều trị hiệu quả hơn
Vảy nến là bệnh mạn tính, tiến triển từng đợt và dai dẳng suốt đời. Nhưng thực trạng hiện nay, nhiều người vẫn tự ý mua thuốc về chữa bệnh vảy nến qua các thông tin quảng cáo thuốc trị vảy nến đặc hiệu trên mạng, do đó nhiều trường hợp đã bị biến chứng nguy hiểm. Nhân Ngày vảy nến thế giới (29/10), bác sĩ Nguyễn Thanh Sơn – Khoa Da liễu và Phòng chống mù lòa thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh sẽ chia sẻ với bạn đọc những kiến thức cơ bản về bệnh vảy nến để hiểu đúng và điều trị bệnh hiệu quả hơn.
TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ TỔ CHỨC TẨY GIUN NĂM 2020 CHO HỌC SINH TIỂU HỌC TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ CẨM PHẢ
Nhằm làm giảm tỷ lệ nhiễm, giảm các gánh nặng bệnh tật do giun truyền qua đất ở học sinh tiểu học tại thành phố Cẩm Phả và triển khai chiến dịch tẩy giun năm 2020 đảm bảo an toàn, chất lượng theo Quyết định số 6437/QĐ-BYT ngày 25/10/2018 của Bộ Y tế về việc “Hướng dẫn tẩy giun đường ruột tại cộng đồng” và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, trong tình hình dịch Covid-19.
Cẩm nang dinh dưỡng phòng nCoV dành cho các bà nội trợ
Các bà nội trợ có thể thực hành dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi đi chợ cũng như khi nấu nướng để góp phần phòng ngừa dịch bệnh nCoV, theo hướng dẫn của Viện Dinh dưỡng.
Nhận biết và phòng ngừa ngộ độc do một số loại nấm thường gặp ở Việt Nam
Ngộ độc nấm thường xảy ra vào mùa Xuân, Hè, nhất là từ tháng 2 đến tháng 4, đây là loại ngộ độc có tỷ lệ tử vong rất cao. Nhiều vụ ngộ độc nấm đã xảy ra ở một số tỉnh miền núi phía Bắc và khu vực Tây Nguyên, nơi đồng bào dân tộc có tập quán thu hái và sử dụng nấm mọc tự nhiên để làm thực phẩm. Tuy nhiên ở các vùng đồng bằng một số người dân cũng đã hái nấm hoặc mua nấm về ăn và cũng bị ngộ độc.
Lựa chọn và bảo quản bánh trong dịp Tết Trung thu
Tết Trung thu năm 2020 đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, nước giải khát đặc biệt là các loại bánh (bánh nướng, bánh dẻo, gồm cả các loại bánh chay) tăng đột biến. Để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh sẽ tăng cường hoạt động sản xuất, kinh doanh và nhập khẩu. Nguy cơ xuất hiện trên thị trường trong dịp này đối với các loại sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, sản phẩm giả, nhái và sản phẩm không có nguồn xuất xứ là rất cao, gây nguy cơ ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của con người.
Đảm bảo an toàn thực phẩm để giảm nguy cơ mắc vi rút Corona
Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Để giảm nguy cơ mắc chủng virus corona mới (2019-nCoV), mỗi người cần ghi nhớ những lưu ý như sau:
12345
   NỔI BẬT
Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống Covid 19 tại bếp ăn tập thể, nhà hàng, trường học.
Thông báo nhu cầu mua sắm hàng hóa thuộc nội dung mua sắm phòng, chống dịch Covid - 19
Triển khai hoạt động của Tổ COVID cộng đồng tại thành phố Cẩm Phả theo hướng dẫn của Sở Y tế Quảng Ninh.
Cách lựa chọn đảm bảo An toàn thực phẩm trong dịpTết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
Thông báo số điện thoại đường dây nóng báo dịch tỉnh Quảng Ninh
Đừng bỏ lỡ cơ hội tiêm chủng bổ sung vắc xin Bại liệt để phòng bệnh cho con bạn
   ĐANG ONLINE
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ
Chịu trách nhiệm chính: Vũ Thị Thu Hương – PGĐ Trung Tâm
Cơ quan chủ quản: Sở Y tế Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: Số 10/GP-STTTT ngày 26/8/2019 của Sở Thông tin truyền thông
Địa chỉ: Số 445 đường Trần Phú, Cẩm Thành, Cẩm Phả. Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.862.285 / Fax: 0333.862.048
Email: ttyttpcp.syt@quangninh.gov.vn