Thuốc lá – mối đe dọa tới môi trường của chúng ta

Theo Công văn số 2121/BYT-KCB ngày 11/5/2022 của Bộ Y tế về việc thực hiện Luật PCTH thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5; Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2022. Tại Việt Nam, so với năm 2015, năm 2020 tỷ lệ sử dụng hút thuốc lá chung giảm từ 22,5% năm 2015 xuống 21,7% năm 2020. Tỷ lệ nam giới hút thuốc lá giảm từ 45,3% năm 2015 xuống 42,3% năm 2020. Đặc biệt tỷ lệ hút thuôc lá thụ động cũng giảm đáng kể tại các địa điểm như: nơi làm việc, cơ sở y tế, cơ sở giáo dục, trên phương tiện giao thông công cộng và khu vực trong nhà.

Thuốc lá – mối đe dọa tới môi trường của chúng ta
Theo Công văn số 2121/BYT-KCB ngày 11/5/2022 của Bộ Y tế về việc thực hiện Luật PCTH thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5; Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2022. Tại Việt Nam, so với năm 2015, năm 2020 tỷ lệ sử dụng hút thuốc lá chung giảm từ 22,5% năm 2015 xuống 21,7% năm 2020. Tỷ lệ nam giới hút thuốc lá giảm từ 45,3% năm 2015 xuống 42,3% năm 2020. Đặc biệt tỷ lệ hút thuôc lá thụ động cũng giảm đáng kể tại các địa điểm như: nơi làm việc, cơ sở y tế, cơ sở giáo dục, trên phương tiện giao thông công cộng và khu vực trong nhà.
Dinh dưỡng cần thiết trong thời điểm giao mùa Xuân - Hè
Thời điểm giao mùa Xuân - Hè, nền nhiệt độ trong ngày thay đổi liên tục, có khi nắng nóng, có ngày thời tiết trở lạnh đột ngột; gây ảnh hưởng lớn đến khả năng thích ứng của con người, đồng thời đây cũng là thời điểm các bệnh truyền nhiễm, tiêu hóa, hô hấp dễ tiến triển thành các đợt cấp, nặng hơn; nhất là đối với những người mắc bệnh mạn tính, người già, trẻ em. Chính vì thế, việc phòng bệnh trong thời điểm giao mùa là rất cần thiết; trong đó việc sử dụng dinh dưỡng hợp lý là một trong những yếu tố quan trọng.
Cảnh giác với bệnh Viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân
Theo Công văn số 1061/VSDTTƯ-BTN ngày 06/5/2022 của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc thực hiện tăng cường giám sát bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân. Tính đến ngày 03/5/2022 trên thế giới đã ghi nhận 228 trường hợp trẻ bị viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân tại 20 quốc gia thuộc khu vực Châu âu, Đông Nam Á, Tây Thái Bình Dương, trong đó đã có 4 trường hợp tử vong.
Bảo đảm an toàn thực phẩm tại sự kiện Sea Games 31
Để chuẩn bị cho Sea Games 31, thành phố Cẩm Phả đã và đang tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, phát động các đợt cao điểm vệ sinh môi trường sạch, đẹp, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, góp phần quảng bá hình ảnh Cẩm Phả là điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện.
Thông báo của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh về việc thi tuyển viên chức 2022
Thông báo số 886/TB-TTYTCP về việc mời chào giá
Tuyên truyền sàng lọc trước sinh và sơ sinh lồng ghép với tuyên truyền chương trình tiêm chủng mở rộng tại Trạm Y tế xã, phường
Sàng lọc trước sinh và sơ sinh áp dụng những phương pháp, kỹ thuật khoa học tiên tiến, hiện đại là một trong những giải pháp cơ bản góp phần nâng cao chất lượng dân số. Chính vì vậy các bà mẹ khi mang thai cần thực hiện sàng lọc trước sinh; khi đứa trẻ lọt lòng mẹ cần được sàng lọc sơ sinh để sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh, thông minh.
Tổ tư vấn y tế, điều trị tại nhà đối với Bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố Cẩm Phả.
Bảo đảm an toàn thực phẩm trường mầm non
Vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay trong xã hội và nhất là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá xếp loại trường mầm non. Chất lượng ATTP liên quan đến quá trình từ khâu sản xuất tới khâu tiêu dùng nên công tác này đòi hỏi tính liên ngành cao và là công việc của toàn dân. Với nghành giáo dục, trong đó bậc học mầm non có trách nhiệm lớn vì công việc ATTP có liên quan đến tổ chức ăn tập thể cho đông đảo lực lượng cán bộ, giáo viên và trẻ em mầm non. Cơ sở giáo dục mầm non là nơi tập trung đông trẻ, bản thân trẻ còn non nớt, chưa chủ động ý thức về dinh dưỡng đầy đủ và nếu bị ngộ độc thực phẩm trong cơ sở giáo dục mầm non thì hậu quả sẽ rất lớn.
THÔNG BÁO CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN TIÊM CHỦNG VÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ DIỆT CÔN TRÙNG BẰNG CHẾ PHẨM
Bảo đảm an toàn thực phẩm mùa cưới
Ngày xưa các cụ quan niệm mùa cưới trong năm sẽ bắt đầu khi mùa gặt hái kết thúc, thóc lúa đầy nhà, mọi người thảnh thơi và thời điểm đó thường rơi vào mùa thu khi tiết trời mát mẻ chính vì thế từ tháng 8 đến cuối năm sẽ có nhiều đám cưới được tổ chức. Dịch vụ nấu ăn lưu động đang được nhiều gia đình lựa chọn, nhất là tiệc tân gia, chúc thọ, cưới hỏi, đám giỗ... Không thể phủ nhận dịch vụ nấu ăn lưu động là tiện lợi, gọn gàng, tiết kiệm hơn so với việc đặt cỗ tiệc tại các nhà hàng khách sạn, đồng thời giảm tải mệt mỏi cho các thành viên trong gia đình ngày đại sự. Qua tìm hiểu được biết khách hàng có thể lựa chọn giữa nấu tại chỗ với nấu sẵn và chỉ việc dọn thức ăn ra bàn, giá cả phải chăng, tùy theo túi tiền của chủ nhân.
"Tiêm vaccine phòng COVID-19 để cuộc sống trở lại bình thường!"
Lựa chọn và bảo quản bánh trong dịp Tết Trung thu
Tết Trung thu năm 2021 đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, nước giải khát đặc biệt là các loại bánh (bánh nướng, bánh dẻo, gồm cả các loại bánh chay) tăng đột biến. Để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh sẽ tăng cường hoạt động sản xuất, kinh doanh và nhập khẩu. Nguy cơ xuất hiện trên thị trường trong dịp này đối với các loại sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, sản phẩm giả, nhái và sản phẩm không có nguồn xuất xứ là rất cao, gây nguy cơ ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của con người.
CÔNG TÁC Y TẾ TRƯỜNG HỌC NĂM HỌC 2021-2022
I. Đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong cơ sở giáo dục có tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Trong tình hình hiện nay, dịch bệnh Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp đặc biệt đối bếp ăn bán trú của các trường mầm non có học sinh đi học trở lại. Chính vì vậy để đảm bảo công tác ATVSTP trong trường mầm non có bếp ăn bán trú không xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh covid 19 cần chú ý:
Bảo đảm an toàn thực phẩm mùa bão, lũ
Hàng năm vào khoảng thời gian từ tháng 8 đến cuối tháng 11 trong năm, những cơn bão, lũ đầu mùa bắt đầu xuất hiện, báo hiệu một mùa bão, lũ với những diễn biến bất thường, sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, sinh hoạt đời sống hàng ngày của người dân. Tại các vùng xảy ra bão lũ, thì công trình vệ sinh, cống rãnh bị ngập trong nước nên các chất thải của người và gia súc, xác động thực vật hòa vào nước gây ô nhiễm nặng cho môi trường nước, đất và đồ vật chìm trong nước khiến mầm bệnh rất dễ lan nhiễm vào thức ăn, nước uống gây bệnh cho mọi người dân. Hơn nữa, sau bão lũ, việc cung cấp lương thực và thực phẩm bị hạn chế, bị cô lập bởi nước lũ, chưa có điều kiện thực hiện mua bán thực phẩm giao thương. Vì vậy, những bệnh liên quan đến an toàn thực phẩm như bệnh tiêu chảy, tả, lỵ thường rất hay xảy ra.
Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Dân số Thế giới 11/7/2021
Hưởng ứng Ngày Dân số thế giới (11/7) năm 2021 với mục đích đẩy mạnh tuyên truyền và đảm bảo việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho phụ nữ, trẻ em gái trong điều kiện có thiên tai, đặc biệt trong dịch COVID-19 đang diễn ra hiện nay; tuyên truyền về tác hại của phá thai (tập trung tuyên truyền về giảm thiểu tình trạng mang thai ngoài ý muốn và phá thai ở tuổi VTN/TN); tuyên truyền về tác hại của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho nhóm đối tượng tại các phường, xã miền núi; đẩy mạnh xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe NCT dựa vào cộng đồng.
Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030
Năm 2021, Tháng cao điểm của hoạt động Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2021 với chủ đề “Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030”.
HƯỞNG ỨNG NGÀY VI CHẤT DINH DƯỠNG 1/6/2021
Trong những năm qua, thành phố Cẩm Phả đã thực hiện nhiều chương trình, dự án phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em. Một trong những hoạt động nổi bật là chiến dịch cân đo và bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ được tổ chức 1 năm hai lần lồng ghép với các hoạt động truyền thông phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em đã góp phần không nhỏ trong tiến trình hạ thấp tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn.
Thông báo kết quả phúc khảo 1, kỳ tuyển dụng viên chức tỉnh Quảng Ninh năm 2020
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021
Để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm nay, với chủ đề “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”. Với mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe con người nhằm phát triển kinh tế- xã hội, do vậy phải nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội phải thường xuyên kiểm tra, giám sát với việc tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm. Phát hiện kịp thời xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực thực phẩm và các sự cố mất an toàn thực phẩm.
123456
   NỔI BẬT
Hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccin cho người đã mắc COVID-19
Thuốc lá – mối đe dọa tới môi trường của chúng ta
Dinh dưỡng cần thiết trong thời điểm giao mùa Xuân - Hè
Cảnh giác với bệnh Viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân
Bảo đảm an toàn thực phẩm tại sự kiện Sea Games 31
Thông báo số 886/TB-TTYTCP về việc mời chào giá
   ĐANG ONLINE
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ
Chịu trách nhiệm chính: Vũ Thị Thu Hương – PGĐ Trung Tâm
Cơ quan chủ quản: Sở Y tế Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: Số 10/GP-STTTT ngày 26/8/2019 của Sở Thông tin truyền thông
Địa chỉ: Số 445 đường Trần Phú, Cẩm Thành, Cẩm Phả. Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.862.285 / Fax: 0333.862.048
Email: ttyttpcp.syt@quangninh.gov.vn