Trang chủ > Tin tức, sự kiện

Vì một Tết Trung thu an toàn

Vào dịp Tết Trung thu, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, nước giải khát tăng đột biến. Nếu không có biện pháp kiểm soát, đảm bảo an toàn thực phẩm chặt chẽ thì nguy cơ xuất hiện các loại sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng giả, sản phẩm không nguồn gốc, xuất xứ, trà trộn, lưu thông trên thị trường, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng:

1. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: Thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về kiểm soát nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

2. Người tiêu dùng: Chỉ mua và sử dụng các sản phẩm thực phẩm, bánh kẹo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ nhãn, mác, điều kiện bảo quản, kinh doanh thực phẩm. Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm, bánh kẹo đã ôi thiu, mốc hỏng, hết hạn sử dụng. Rửa tay sạch trước khi cắt, chia bánh và trước khi ăn bánh. Không ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm giầu đạm, mỡ đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm. Khi có những bất thường về sức khỏe do ăn uống, nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, trợ giúp kịp thời về chuyên môn.

Do vậy, để đảm bảo an toàn thực phẩm mỗi người tiêu dùng hãy trở thành người tiêu dùng thông thái, biết cách chọn mua bánh Trung thu và sử dụng bánh Trung thu bảo đảm an toàn thực phẩm.

Vì Tết Trung thu vui, khỏe - Hãy bảo đảm an toàn thực phẩm.

Trương Thị Hải Yến - VSATTP



Các tin liên quan:
  HƯỞNG ỨNG NGÀY KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VIỆT NAM NĂM 2019
  Thành phố Cẩm Phả triển khai Chương trình Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi dựa vào cộng đồng 2019
  Đẩy mạnh truyền thông trực tiếp tảo hôn và hôn nhân cận huyết tại các xã miền núi trên địa bàn thành phố Cẩm Phả
  Vì một Tết Trung thu an toàn
  Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Dân số Thế giới 11/7/2019
  TRUYỀN THÔNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN-KHHGĐ
  HƯỞNG ỨNG NGÀY VI CHẤT DINH DƯỠNG 1/6/2019
  Cách lựa chọn thực phẩm tươi sống an toàn
  Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019
  Cách phòng tránh ngộ độc rượu
  Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và ngày Dân số Việt Nam 26/12/2018
  HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ DINH DƯỠNG VÀ PHÁT TRIỂN ( 16-23/10/2018)
  Hội nghị truyền thông tư vấn sức khỏe cho Người cao tuổi phường Cẩm Đông năm 2018
  HƯỞNG ỨNG NGÀY TRÁNH THAI THẾ GIỚI 26/9/2018: Lợi ích và trách nhiệm cho cả thế hệ tương lai.
  TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM HỒ SƠ SỨC KHỎE TOÀN DÂN
   NỔI BẬT
Đẩy mạnh truyền thông trực tiếp tảo hôn và hôn nhân cận huyết tại các xã miền núi trên địa bàn thành phố Cẩm Phả
THÀNH PHỐ CẨM PHẢ CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT
Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Dân số Thế giới 11/7/2019
TRUYỀN THÔNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN-KHHGĐ
HƯỞNG ỨNG NGÀY VI CHẤT DINH DƯỠNG 1/6/2019
HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ TIÊM CHỦNG tại Thành phố Cẩm Phả từ 13/5/2019 - 19/5/2019 “Chung tay cùng tiêm chủng bảo vệ cộng đồng”
   ĐANG ONLINE
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ
Chịu trách nhiệm chính: Vũ Thị Thu Hương – PGĐ Trung Tâm
Cơ quan chủ quản: Sở Y tế Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: Số 10/GP-STTTT ngày 26/8/2019 của Sở Thông tin truyền thông
Địa chỉ: Số 445 đường Trần Phú, Cẩm Thành, Cẩm Phả. Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.862.285 / Fax: 0333.862.048
Email: ttyttpcp.syt@quangninh.gov.vn