Trang chủ > Tin tức, sự kiện

Đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở cách ly

Trong thời gian vừa qua, các đơn vị y tế và cơ sở cách ly ở địa phương đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm phòng chống dịch bệnh Covid -19 và an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại cơ sở cách ly. Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Quảng Ninh cũng như ở Việt Nam đang còn diễn biến phức tạp, số người được đưa vào cơ sở cách ly ngày càng tăng, theo đó phục vụ ăn uống cho người ở cơ sở cách ly ngày càng lớn.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và dịch truyền qua thực phẩm tại cơ sở cách ly chúng ta cần lưu ý như sau

Thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về điều kiện an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tại cơ sở cách ly: Điều kiện về môi trường, cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, người tham gia chế biến thực phẩm phải được xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được khám sức khoẻ, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Thường xuyên thực hiện tổng vệ sinh nhà bếp, nhà ăn và khu phụ trợ xung quanh; có đủ nước sạch để chế biến thực phẩm, vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ; có xà phòng, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, găng tay trong chế biến thực phẩm , phục vụ ăn uống; có dụng cụ đồ chứa đựng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín; đối với nhà ăn tập thể phải vệ sinh khử khuẩn bàn ăn, dụng cụ ăn uống, chứa đựng thức ăn ngay sau khi ăn; đối với người cách ly phải tuân thủ quy định cung cấp xuất ăn đến từng người thu gom, xử lý vệ sinh, khử khuẩn triệt để an toàn các đồ chứa đựng, dụng cụ ăn uống ( nếu tái sử dụng); thu gom và xử lý rác thải, chất thải đảm bảo đúng quy định.

Sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ đảm bảo an toàn; thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo đúng quyết định số 1246/QĐ -BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế; không tiếp nhận thực phẩm do người thân, người nhà gửi cho người được cách ly.

 



Các tin liên quan:
  Chi Đoàn TTYT tổ chức tọa đàm kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024)
  THÔNG BÁO MỜI BÁO GIÁ DỊCH VỤ THẨM ĐỊNH GIÁ
  Vì một môi trường làm việc không khói thuốc lá
  Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống Lao 24/3/2024
  Hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3/2024
  Hưởng ứng Ngày Hội chứng Down thế giới 21/3
  THƯ MỜI CHÀO GIÁ Khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, viên chức người lao động năm 2024
  Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2024
  Những thực phẩm tuyệt đối không bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ ‘sinh độc’.
  Lễ kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024)
  LỊCH TRỰC TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024 CỦA TRUNG TÂM Y TẾ TP CẨM PHẢ, TRẠM Y TẾ VÀ KHOA ĐT&TV NGHIỆN CHẤT
  THÔNG BÁO MỜI BÁO GIÁ DỊCH VỤ THUÊ PHẦN MỀM Y TẾ CƠ SỞ
  THÔNG BÁO MỜI CHÀO GIÁ
  THÔNG BÁO BÁN PHẾ LIỆU
  10 sự kiện kết quả nổi bật của Thành phố Cẩm phả năm 2023
   NỔI BẬT
Chi Đoàn TTYT tổ chức tọa đàm kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024)
THÔNG BÁO MỜI BÁO GIÁ DỊCH VỤ THẨM ĐỊNH GIÁ
Vì một môi trường làm việc không khói thuốc lá
Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống Lao 24/3/2024
Hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3/2024
Hưởng ứng Ngày Hội chứng Down thế giới 21/3
   ĐANG ONLINE
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ
Chịu trách nhiệm chính: Vũ Đức Phan - Giám đốc Trung tâm
Cơ quan chủ quản: Sở Y tế Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: Số 86/GPTTĐT-STTTT ngày 19/10/2022 của Sở Thông tin truyền thông
Địa chỉ: Số 445 đường Trần Phú, Cẩm Trung, Cẩm Phả. Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.862.285 / Fax: 02033.862.048
Email: vanthu.ttyttpcp@gmail.com