Trang chủ > Phòng chống dịch bệnh

Cẩm Phả chủ động phòng chống dịch bệnh mùa mưa lũ

Tình hình mưa lớn đang diễn biến bất thường, trên địa bàn thành phố trong những ngày vừa qua có một số điểm đã xảy ra ngập lụt, tạo điều kiện thuận lợi cho các dịch bệnh phát triển. Trung tâm Y tế TP Cẩm Phả đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho người dân.

Để hạn chế dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân trong mùa mưa lũ, Trung tâm Y tế thành phố đã xây dựng kế hoạch, chủ động triển khai nhiều biện pháp, sẵn sàng ứng phó khi thiên tai xảy ra. Trung tâm đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, cấp phát trên 80.000 viên Cloramin B, trên 7000 viên Aquatabs cho các hộ dân và trường học trên địa bàn thành phố để xử lý nguồn nước sạch, vệ sinh môi trường. Đồng thời chỉ đạo Trạm Y tế 16 phường xã tuyên truyền, nâng cao kiến thức cho người dân về vệ sinh cá nhân, vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện ăn chín uống sôi. Tăng cường giám sát để sớm phát hiện, khoanh vùng, xử lý kịp thời ổ bệnh, không để lây lan ra cộng đồng.

 Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố xử lý môi trường, diệt véc tơ truyền bệnh
Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố xử lý môi trường, diệt véc tơ truyền bệnh

Sau đợt mưa lớn trên địa bàn thành phố những ngày vừa qua, đã gây ngập lụt một số điểm tại phường Mông Dương và phường Quang Hanh, sau khi nước rút, cán bộ y tế đã đến từng hộ dân để hướng dẫn, cấp phát thêm cơ số thuốc để vệ sinh môi trường, khử khuẩn nước sinh hoạt, thực hiện xử lý môi trường, diệt véc tơ truyền bệnh.

Bà Trần Thị Thu Hằng - Phó Trạm trưởng Trạm Y tế phường Quang Hanh cho biết: “Trạm Y tế phường đã huy động cán bộ phối hợp cùng các khu dân cư đến tận hộ gia đình để tuyên truyền về vệ sinh môi trường, thực hiện nước rút đến đâu vệ sinh nhà cửa, dọn dẹp đến đó; tuyên truyền cách phòng chống các loại dịch bệnh thường gặp sau mưa lũ như tiêu chảy, sốt xuất huyết, đau mắt đỏ, tay chân miệng, dịch tả…”.

Hiện nay, tuy chưa có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn, nhưng Trung tâm Y tế thành phố luôn chuẩn bị kỹ càng, chặt chẽ các điều kiện phòng, chống dịch bệnh mùa mưa, đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho người dân.

Theo ông Đinh Minh Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Cẩm Phả: “Trong thời gian tới, Trung tâm Y tế thành phố tiếp tục chỉ đạo các Trạm Y tế tăng cường công tác tuyên truyền về vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, hướng dẫn người dân khử trùng nguồn nước sử dụng trong ăn uống, sinh hoạt đặc biệt tại các vùng ngập úng; thực hiện giám sát, phát hiện các dịch bệnh sau mưa lũ đồng thời Trung tâm cũng đã thành lập đội phòng chống dịch lưu động, chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư y tế, hóa chất, phương tiện sẵn sàng đáp ứng khi có yêu cầu phòng chống dịch”.

Để phòng tránh tốt dịch bệnh, đặc biệt là vào mùa mưa, ngoài nỗ lực của ngành y tế, người dân cần có thái độ tích cực, chủ động trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, đề cao cảnh giác với dịch bệnh, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, để chủ động phòng chống bệnh tật cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

Nguồn: Qtv.vn



Các tin liên quan:
  BỆNH DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI
  Vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2019
  VẮC XIN COMBE FIVE TRONG TIÊM CHỦNG MỞ RỘNG
  BÀI PHÁT THANH TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG NHIỄM GIUN CHO LỨA TUỔI HỌC ĐƯỜNG
  TRUNG TÂM Y TẾ TP CẨM PHẢ TẬP HUẤN CÔNG TÁC TẨY GIUN TRUYỀN QUA ĐẤT Ở HỌC SINH TIỂU HỌC NĂM 2018
  Phát động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS
  Không phát hiện = không lây truyền
  Dự phòng trước phơi nhiễm HIV – Một chiến lược mới trong phòng, chống HIV/AIDS
  CÁC KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ DỰ PHÒNG LÂY TRUYỀN HIV TỪ MẸ SANG CON
  Điều trị HIV bằng thuốc ARV sớm
  Bảo hiểm y tế (BHYT) cho người nhiễm HIV/AIDS: Sự cần thiết, quyền lợi, thủ tục tham gia cũng như cách sử dụng BHYT khi khám chữa bệnh BHYT
  Hướng dẫn xử lý nước và vệ sinh môi trường trong mùa bão lụt
  Cách phòng tránh bệnh dại ở trẻ em và người lớn
  TRUNG TÂM Y TẾ TP CẨM PHẢ TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO TRUYỀN THÔNG VIÊN/ Y TẾ THÔN BẢN VỀ HIV/AIDS NĂM 2018
  Diễn tập đáp ứng khẩn cấp với sự kiện y tế công cộng
   NỔI BẬT
Cách lựa chọn thực phẩm tươi sống an toàn
Những điều cần biết về bệnh Bại liệt
Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019
BỆNH DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI
Cách phòng tránh ngộ độc rượu
Vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2019
   ĐANG ONLINE
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ
Cơ quan chủ quản: TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ
ttytcampha.vn - Phiên bản thử nghiệm
Chịu trách nhiệm chính:
Địa chỉ: Số 371 đường Trần Phú, Cẩm Thành, Cẩm Phả. Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.862.285 / Fax: 0333.862.048
Email: ttyttpcp.syt@quangninh.gov.vn